• So sánh, tiết kiệm, đọc nhiều hơn ♥
chọn tủ sách
gAAAAABla4AZhp0FjhgRBTbyOPLcOXBQmZvm4zz5WnyzMdqD9m9jmJTX2LpKgijPQdm_UF3eWXcVkBn4rKHsn-bwtTBng1KHB3uvLnAdxPYnqRfCZ6jBcOMxU8HFDMLkl3oZqsmO-BzX
  • 11 lượt xem

Mình đọc cuốn này khá lâu. Vì đây là một nhánh tâm lí hoàn toàn mới với mình. Tiếp theo là sử dụng rất nhiều thuật ngữ mới. Mình đọc chậm để hiểu và dung nạp thêm thuật ngữ theo cách gọi của tác giả.

"Bạn không thể thay đổi những quân bài đã chia, bạn chỉ có thể thay đổi cách chơi bài".Đây là câu của ai thì mình quên rồi, mình thuộc từ năm lớp 10. Vì hồi đó mình luyện nghị luận xã hội. Nội dung cuốn sách này có thể gói gọn trong đại ý câu viết đó. Bạn tưởng chừng như bạn đang điều khiển đời mình nhưng thực chất bạn đang chơi game. Luật lệ trò chơi chả phải là cái khi lớn bạn thấy. Luật lệ là do cha mẹ bạn dạy.Cuộc sống thuở nhỏ sẽ in dấu hằn lên cuộc đời bạn. Mãi đến sau nay công việc, hôn nhân, nuôi dạy con cái... đều rất đậm dấu ấn lúc nhỏ. Cụ thể hơn là cha mẹ bạn ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Rất có thể bạn sẽ không đồng ý với cái mình vừa nói. Mình hiểu. Vì mình đã từng không tin. Phải mất một thời gian dài, đọc, phân tích, quan sát thực tế... mình mới thấy rất rất đúng. Vô thức nó ảnh hưởng và có sức mạnh vô cùng lớn.

Review Trò Chơi Tâm Lý | BooksFinder.vn

Có người họ sẽ thoát khỏi trò chơi nhưng có người thì không. Mình đã từng quan sát trong họ hàng nhà mình. Cô vợ phục vụ tất cả cho chồng, cơm ăn, làm kiếm tiền, mồi nhậu, câu của miệng là ở đợ lo cho ông chủ. Thật ra có rất nhiều điều kiện hỗ trợ cô ấy chấm dứt cuộc sống vất vả cơ cực như thế. Nhưng câu trả lời là không. Không thể tách rời cô ấy khỏi trò chơi hôn nhân ấy. Vì nếu tách rời khỏi nỗi đau mối quan hệ đó cổ sẽ thấy mình không được sống. Đấy cũng là lí do nhiều bà bị đánh lên bờ xuống ruộng mà vẫn ở (Góc nhìn cá nhân mình). Cái cảm giác kích thích để cho con người có ý thức là mình đang sống nó thật sự rất đáng sợ.

Trò chơi sẽ có rất nhiều mức độ. Khi bạn đọc sách bạn sẽ thấy tác giả phân tích rất kĩ phần này. Có trong sách rồi nên mình không bàn thêm. Ở phần này bạn sẽ ứng dụng được để phân tích trong chính cuộc sống của mình.

Bạn hoàn toàn có thể chấm dứt trò chơi cuộc đời mình bằng cách có ý thức trọn vẹn về cuộc sống chính mình. Thoát khỏi trò chơi, thiết lập lại những khái niệm, những thứ bạn thật sự cần trong cuộc sống này thay vì đi theo quán tính của vô thức đã được thiết lập sẵn.

Mình muốn nói nói nhiều hơn nữa về vấn đề này nhưng chắc tạm dừng ở đây. Phải là chính bạn gỡ rối cho đời bạn. Mình đã từng đọc với tâm thế ấy. Thật ra giờ mình cũng chưa ổn lắm đâu nhưng mình có thêm góc nhìn để bản thân bình tĩnh giải quyết hơn. Hi vọng những cảm nhận này có thể giúp bạn nếu bạn đang gặp vấn đề.

Mến thương.

Tìm mua sách "Trò Chơi Tâm Lý" với giá tốt tại Booksfinder.vn

Theo: "Tiên Hề" trong group Mọt Sách FB